Chế độ thai sản cho chồng khi vợ không tham gia Bảo hiểm xã hội

Chế độ thai sản là một trong những quyền lợi của người lao động trong chế độ an sinh xã hội khi đáp ứng được các điều kiện theo quy định của pháp luật. Khi lao động nữ mang thai và sinh con nếu đáp ứng được điều kiện về thời gian đóng bảo hiểm xã hội thì sẽ được hưởng chế độ thai sản, tuy nhiên nhiều người lao động nữ không tham gia đóng bảo hiểm xã hội thì câu hỏi mà nhiều người lao động thắc mắc là: Chế độ thai sản cho chồng khi vợ không tham gia bhxh như thế nào?

Về vấn đề chế độ thai sản cho chồng khi vợ không tham gia bhxh thì Luật Tuệ An sẽ hướng dẫn chi tiết, cụ thể thông qua bài viết dưới đây.

Cơ sở pháp lý:

Luật bảo hiểm xã hội 2014

Thông tư 59/2015/TT-BLĐTBXH

Vợ không tham gia bhxh chồng tham gia thì có được hưởng trợ cấp thai sản không?

Những trường hợp người lao động được hưởng chế độ thai sản thì tại khoản 1 Điều 31 Luật BHXH 2014 có quy định như sau:

Lao động nữ mang thai; Lao động nữ sinh con; Lao động nữ mang thai hộ và người mẹ nhờ mang thai hộ; người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 36 tháng; Lao động nữ đặt vòng tránh thai, người lao động thực hiện biện pháp triệt sản; Lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội có vợ sinh con.

Theo đó, vợ không tham gia bhxh nhưng chồng vẫn được hưởng chế độ thai sản trong trường hợp người chồng đang đóng bảo hiểm xã hội mà vợ sinh con. Như vậy, yếu tố quan trọng nhất trong trường hợp người vợ không tham gia đóng bảo hiểm, chỉ có chồng tham ra là người vợ phải sinh con trong thời điểm người chồng đang đóng bảo hiểm xã hội thì mới được hưởng chế độ thai sản dành cho nam.

Chế độ thai sản cho chồng khi vợ không tham gia Bảo hiểm xã hội
Chế độ thai sản cho chồng khi vợ không tham gia Bảo hiểm xã hội

Mức hưởng và thời gian hưởng chế độ thai sản cho chồng khi vợ không tham gia bhxh

Quyền lợi của lao động nam khi vợ sinh con là được nghỉ hưởng để chăm sóc vợ và được trợ cấp 1 lần khi vợ sinh con.

Thời gian nghỉ hưởng chế độ thai sản của lao động nam khi vợ sinh con

Theo quy định tại khoản 2 Điều 34 Luật bảo hiểm xã hội 2014 thì người lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội khi vợ sinh con được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản, cụ thể:

  • Trường hợp vợ sinh thường và sinh 01 con thì lao động nam được nghỉ 05 ngày làm việc;
  • Trường hợp khi vợ sinh con phẫu thuật, sinh con dưới 32 tuần tuổi người cha được nghỉ 07 ngày làm việc;
  • Trường hợp vợ sinh đôi thì được nghỉ 10 ngày làm việc, từ sinh ba trở lên thì cứ thêm mỗi con được nghỉ thêm 03 ngày làm việc;
  • Trường hợp vợ sinh đôi trở lên mà phải phẫu thuật thì được nghỉ 14 ngày làm việc

Thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản của lao động nam này được tính trong khoảng 3o ngày kể từ ngày vợ sinh con. Nếu quá 30 ngày mà lao động nam không thực hiện thủ tục hưởng thì sẽ được coi là không có nhu cầu hưởng và sẽ không được giải quyết nếu quá 30 ngày kể từ khi vợ sinh con.

Mức hưởng khi nghỉ chăm sóc vợ được tính theo quy định tại điểm B khoản 1 Điều 39 như sau:

b) Mức hưởng một ngày đối với trường hợp quy định tại Điều 32 và khoản 2 Điều 34 của Luật này được tính bằng mức hưởng chế độ thai sản theo tháng chia cho 24 ngày;

Theo đó, ví dụ anh A được nghỉ 7 ngày và mức lương của anh là 6 triệu đồng/tháng thì mức hưởng như sau:

6.000.000 : 24 ngày = 250.000 đồng/ngày. Với 7 ngày nghỉ thì anh A sẽ được hưởng số tiền là: 07 x 250.000 = 1.750.0000 đồng.

Trợ cấp một lần khi vợ sinh con

Khi vợ sinh con mà người vợ không tham gia đóng bảo hiểm xã hội thì người chồng sẽ được hưởng trợ cấp một lần sau khi sinh. Tuy nhiên, để được hưởng mức quyền lợi này người lao động nam phải đáp ứng được điều kiện: Đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 6 tháng trở lên trong khoản thời gian 12 tháng trước khi vợ sinh.

Mức hưởng trợ cấp 1 lần sau sinh bằng 2 lần mức lương cơ sở, mức lương cơ sở hiện nay là 1.490.000 đ, theo đó mức hưởng sẽ là: 2.980.000 đồng.

Thủ tục hưởng chế độ thai sản cho chồng khi vợ không tham gia bhxh

Giấy tờ, tài liệu cần thiết trong hồ sơ hưởng trợ cấp thai sản gồm:

  • Giấy khai sinh có họ tên cha; hoặc Giấy chứng sinh + Sổ hộ khẩu;

Trường hợp con chết: Giấy chứng tử hoặc trích lục khai tử của con hoặc trích sao hồ sơ bệnh án hoặc giấy ra viện của mẹ nếu con chết sau khi sinh mà chưa được cấp giấy chứng sinh (nếu có)

Người chồng phải nộp hồ sơ hưởng chế độ thai sản trong thời hạn 45 ngày, kể từ ngày trở lại làm việc người lao động phải nộp hồ sơ cho doanh nghiệp. Doanh nghiệp/ người sử dụng lao động trong thời hạn 10 ngày (kể từ ngày nhận đủ hồ sơ của người chồng – người lao động nam) phải nộp cho cơ quan bảo hiểm.

Trên đây là tư vấn của Luật Tuệ An về vấn đề: Người lao động nữ sinh con thứ 4 có được hưởng chế độ thai sản. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ ngay Luật sư tư vấn bảo hiểm thai sản – Luật sư uy tín, chuyên nghiệp – tư vấn miễn phí 1900.4580 nhấn phím số 3

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số bài viết khác tại đây:

Hồ sơ hưởng chế độ thai sản theo quy định pháp luật mới nhất năm 2021

Mẫu đơn xin nghỉ chế độ thai sản mới nhất năm 2021

Bấm để đánh giá
[Tổng 0 Điểm trung bình: 0]

Add Comment

Luật Gia An © 2020. All Rights Reserved. Powered by AseanTech.